Cách chỉnh loa kéo hát hay như ca sỹ

187 lượt xem
Cách chỉnh loa kéo hát hay như ca sỹ

Khi mua một chiếc loa kéo về sử dụng chắc hẳn ai cũng muốn hát thật hay đúng không nào. Nhưng hát hay còn tùy vào tông giọng và cách chỉnh các thông số trên bảng điều khiển có phù hợp với giọng hát nữa đó. Nếu bạn cũng chưa biết cách làm sao để hát hay nhất với chiếc loa kéo của mình thì hãy tham khảo ngay cách chỉnh loa kéo hát hay như ca sỹLoa kéo 369 chia sẻ dưới đây nhé.

Cách chỉnh loa kéo hát hay như ca sỹ

Cài đặt âm thanh hệ thống micro

Trên bảng mạch điều khiển của loa kéo di động sẽ sẽ có những nút để người dùng tùy chỉnh âm thanh chuyên dụng cho micro. Để chỉnh âm thanh trên mic thì bạn cần thao tác tuần tự và lưu ý vừa chỉnh vừa test giọng để có những thông số phù hợp nhất giúp hát karaoke hay như ca sỹ chuyên nghiệp. Các thông số âm thanh hệ thống micro trên loa kéo di động mà bạn cần chỉnh đó là:

  • Treble: Chỉnh âm thanh nghe rõ và trong nhất
  • Bass: Chỉnh cho đến khi nghe tiếng của mình ấm nhất
  • Echo: Chỉnh cho đến khi nghe độ lớn của tiếng vang hài hòa nhất khi hát
  • Repeat: Tiếng vang lặp lại với tần suất hợp lý không trùng hoặc tạo cảm giác chói tai
  • Delay: Tiếng vang của âm đầu tiên phải dứt trước khi tiếng chính âm thứ 2 phát ra
Cách chỉnh loa kéo hát hay như ca sỹ
Cách chỉnh loa kéo hát hay như ca sỹ

Hướng dẫn: Cách chỉnh loa kéo không bị hú, rít không phải ai cũng biết

Chỉnh mức âm lượng nhạc trên loa kéo

Tiếp theo, muốn hát hay như ca sĩ thì bạn cần chỉnh âm lượng nhạc trên loa kéo sao cho âm thanh được cân bằng và hài hòa nhất với giọng hát, dòng nhạc mà mình muốn thể hiện. Ở đây loa kéo 369 gợi ý với bạn cách chỉnh theo quy tắc chữ V. Tức là chỉnh thanh của củ loa Bass thấp hơn âm thanh Mid âm thanh Treble. Khi chỉnh theo quy tắc này thì âm nhạc khi phát ra sẽ giữ được sự nhẹ nhàng, bay bổng và nghe hay nhất.

Chỉnh mức âm lượng Vol  tổng của loa kéo

Cuối cùng, bạn cũng cần lưu ý chỉnh âm lượng Vol tổng trên loa kéo di động sao cho hợp lý nhất để hát hay hơn. Loa kéo 369 khuyên bạn nên điều chỉnh mức âm thanh nằm trong khoảng từ 50% – 80% là phù hợp nhất.

Âm lượng này là vòng an toàn vừa nghe không quá lớn vừa bảo vệ mạch loa kéo di động. Thực tế cho thấy nếu hệ thống củ loa và mức công suất mạnh mẽ đến đâu nếu chỉ chỉnh âm thanh từ 50-80% thì cũng sẽ không gây ảnh hưởng màn loa khiến chúng bị vỡ hay hư hỏng.

Chỉnh mức âm lượng Vol  tổng của loa kéo
Chỉnh mức âm lượng Vol  tổng của loa kéo

Bên trên là chia sẻ của Loa kéo 369 hướng dẫn cách chỉnh loa kéo hát hay như ca sỹ. Hy vọng qua những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn thỏa sức chill cùng âm nhạc, thoải mái, tự tin thể hiện giọng hát của mình và có những phút giây giải trí tuyệt vời sau giờ phút làm việc và học tập căng thẳng.

Điện Máy 369 đặc thù các dòng Loa Kéo Công Suất LớnLoa Kéo Xách TayLoa Kéo Bass 40Loa Kéo Bass 50Loa Kéo Bass 40 ĐôiMicro Không Dây loa kéo điện trực tiếp và loa kéo dùng bình ắc quy,… đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và phù hợp với mọi chi phí của khách hàng, đặc biệt là khả năng chống hú cực kỳ xịn sò. Ghé ngay showroom của chúng tôi để lựa về những mẫu loa kẹo kéo ưng ý nhất quý khách ơi!

Địa chỉ cửa hàng Điện Máy 369:

  • Cửa hàng 1: 573 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cửa hàng 2: 35A Nguyễn Văn Linh, Ninh Kiều, Cần Thơ (Kế Quán 34K ngay khu 91B).

Bài viết mới cập nhật: