Hướng dẫn kết nối loa kéo và tivi đơn giản, nhanh chóng

678 lượt xem
Hướng dẫn kết nối điện thoại với loa kéo và tivi

Có nhiều cách để kết nối loa kéo di động với tivi, trong bài viết này Loa kéo 369 xin chia sẻ đến bạn hướng dẫn kết nối loa kéo và tivi với 3 cách đó là kết nối qua Bluetooth, tín hiệu quang học và qua dây. Nào hãy cùng tham khảo để hát karaoke cực vui cùng chiếc loa kéo nhà bạn nhé.

Lợi ích khi kết nối loa kéo di động với tivi

 • Kết nối loa kéo di động với tivi để khi hát karaoke sẽ được nhìn trên màn hình lớn.
 • Chữ trên điện thoại khá nhỏ, gây bất tiện cho người cao tuổi khi sử dụng do đó, kết nối loa kéo di động với tivi giúp dễ nhìn lời bài hát hơn.
 • Kết nối loa kéo di động với tivi sẽ ra âm thanh sống động và hình ảnh rõ ràng, sắc nét giúp bữa tiệc, buổi karaoke thêm trọn vẹn.

Trước khi kết nối loa kéo di động với ti vi thì cần kiểm tra xem tivi nhà bạn có thể kết nối với loa kéo bằng cách nào. Để kiểm tra khá đơn giản. Bạn chọn: Cài đặt trên tivi -> chọn Âm thanh > Đầu ra âm thanh -> tại đây bạn sẽ thấy các hình thức kết nối mà tivi nhà mình hiện có thể hỗ trợ.

Kết nối loa kéo di động với tivi để thỏa sức chill cùng âm nhạc
Kết nối loa kéo di động với tivi để thỏa sức chill cùng âm nhạc

Tham khảo thêm: Nên mua loa kéo bình hay loa kéo điện?

Hướng dẫn kết nối loa kéo và tivi chỉ với vài bước đơn giản

Cách 1: Hướng dẫn kết nối loa kéo và tivi bằng Bluetooth

Bước 1: Khởi động loa kéo di động của mình, nhấn vào nút MODE để chuyển qua chế độ Bluetooth. Trường hợp thấy chữ Bluetooth nhấp nháy tức là loa chưa kết nối Bluetooth với thiết bị nào khác, còn nếu loa kéo đã hết nhấp nháy tức là loa kẹo kéo này đã được kết nối Bluetooth. Bạn cần ngắt kết nối với thiết bị đã ghép nối trước đó đi.

Bước 2: Trên tivi của bạn hãy vào mục Cài đặt -> Điều khiển từ xa và phụ kiện -> Bluetooth -> Bật chế độ Bluetooth lên.

Bước 3: Chọn Ghép nối phụ kiện -> Dò tìm -> chọn tên loa kéo mà bạn đang muốn kết nối Bluetooth -> khi đã tìm thấy tin thì nhấn Ghép nối -> Vậy là quá trình kết nối loa kéo di động với ti vi đã hoàn tất

Nếu muốn nghe nhạc và karaoke trên tivi thì bạn mở Youtube lên -> Vào mục Tìm kiếm -> Gõ tên bài hát yêu thích -> Nhấn chọn và bắt đầu hát karaoke thỏa sức cùng chiếc loa kéo của mình rồi đó.

Kết nối loa kéo với tivi bằng Bluetooth
Kết nối loa kéo với tivi bằng Bluetooth

Cách 2: Kết nối loa kéo với tivi bằng cổng Optical

Bước 1: Khởi động loa kéo di động của mình, nhấn nút MODE trên bảng điều khiển loa kéo để chuyển sang chế độ OPT (Optical).

Bước 2: Tùy vào từng dòng tivi khác nhau mà có thể chọn đầu ra âm thanh Quang học hoặc là không cần thực hiện mà cứ thể chuyển sang bước tiếp theo luôn.

Bước 3: Với những dòng loa kéo di động cho phép kết nối qua cổng Optical thì bạn cần dùng 1 dây quang để kết nối. Hãy tháo đầu nhựa của dây quang ra để một đầu gắn vào cổng quang của loa kéo di động còn đầu kia bạn cắm vào cổng quang của tivi.

Bước 4: Tiếp theo hãy mở nhạc trên tivi để kiểm tra xem âm thanh có vào loa kẹo kéo chưa. Nếu chưa hãy kiểm tra bạn đã thực hiện đúng các bước trên chưa hoặc đầu dây quang bạn đã cắm chắc chưa.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với loa kéo và tivi bằng cổng Optical
Hướng dẫn kết nối loa kéo và tivi bằng cổng Optical

Nếu loa kéo không có cổng quang học thì chúng ta cần mua thêm bộ chuyển đổi quang và 1 dây AV 2 ra 2, bao gồm: 1 dây quang, 1 cục chuyển đổi, 1 dây nguồn. Cách thực hiện như sau:

 • Nhấn nút Mode để chuyển loa kéo sang chế độ AUX (hoặc LINE) và cắm 2 đầu dây AV vào cổng Input của loa kẹo kéo.
 • Hai đầu còn lại của dây AV cắm vào cục chuyển đổi.
 • Cắm một đầu dây quang và một đầu dây nguồn vào cục chuyển đổi.
 • Đầu còn lại của dây quang cắm vào cổng quang tivi, đầu USB của dây nguồn cắm vào cổng USB trên tivi hoặc thông qua Adaptor để cắm vào nguồn điện 220V.

Sau khi thực hiện xong hãy mở nhạc trên tivi lên để kiểm tra, nếu chưa được thì hãy chắc chắn các bước trên bạn đã làm đúng.

Cách 3: Hướng dẫn kết nối điện thoại với loa kéo và tivi bằng dây

Để thực hiện cách này bạn kiểm tra trên tivi có 2 cổng trắng đỏ hay không, nếu có thì chúng ta sẽ dùng dây AV 2 ra 2 (trắng và đỏ) để kết nối. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Ấn nút Mode chuyển sang chế độ Line (AUX). Cắm đầu dây màu đỏ vào cổng đỏ và dây trắng vào cổng trắng trên loa kéo  di động ở phần Audio Input
 • Bước 2: Cắm 2 đầu còn lại vào cổng Audio Output trên tivi.
 • Bước 3: Chọn bài hát thông qua ứng dụng phát nhạc trên tivi vậy là xong các bước thực hiện. Lúc này bạn có thể thỏa sức chill cùng loa kéo.
Hướng dẫn kết nối loa kéo và tivi bằng dây
Hướng dẫn kết nối loa kéo và tivi bằng dây

Lưu ý:

 • Nếu tivi của bạn không có cổng trắng đỏ mà chỉ hỗ trợ đầu 3.5 hoặc 6.5 thì bạn cần mua dây av 1 ra 2 với 1 đầu là cổng trắng đỏ để cắm vào loa kéo di động là đầu còn lại là 3.5 hoặc 6.5 để cắm vào tivi.
 • Khi kết nối bằng dây quang cần kết nối đúng chiều. Vì dây quang có chất liệu bên trong là sợi thủy tinh nên bạn cần tránh va đập, chèn ép và gập dây thì tín hiệu không truyền được

Bên trên là chia sẻ của Loa kéo 369 về hướng dẫn kết nối loa kéo và tivi. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kiến thức về loa kéo di động và thuận tiện hơn trong việc chọn mua cũng như sử dụng loa. Đừng quên truy cập Điện Máy 369 để tìm mua những mẫu loa kéo giá tốt nhất thị trường hiện nay nhé.

Địa chỉ cửa hàng Điện Máy 369:

 • Cửa hàng 1: 573 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cửa hàng 2: 35A Nguyễn Văn Linh, Ninh Kiều, Cần Thơ (Kế Quán 34K ngay khu 91B).

Bài viết mới cập nhật: