Mua loa kéo để chơi nhạc cụ cần lưu ý những điều gì?

109 lượt xem
Mua loa kéo để chơi nhạc cụ cần lưu ý những điều gì?

Nếu bạn để ý sẽ thấy có rất nhiều ban nhạc nhỏ, những nhóm bạn trẻ đam mê âm nhạc thích biểu diễn tài năng nghệ thuật như: nhảy, hát, đánh đàn guitar, organ….trên đường phố, quảng trường. Vì nếu chỉ dùng nhạc cụ thì âm thanh khá nhỏ. Nên nhiều người sử dụng loa kéo công suất lớn để hay hơn, âm thanh lớn hơn đáp ứng nhu cầu người nghe. Vậy mua loa kéo để chơi nhạc cụ cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Điện Máy 369 tìm hiểu nhé.

Loa kéo phải có thiết kế gọn, nhẹ, tiện di chuyển

Khi mua loa kéo để chơi nhạc cụ bạn cần lưu ý nên chọn những thiết kế loa có bánh xe và tay cầm tiện dụng để tiện di chuyển khi sử dụng. Mặc dù loa kéo có thùng gỗ chất âm sẽ chắc và ấm hơn nhưng trọng lượng nặng hơn. Nên chọn những loa kéo có thùng nhựa có khối lượng nhẹ, nếu phải mang loa đi thường xuyên.

Nếu chỉ chơi nhạc trong những nhóm nhỏ, hoặc phòng trà, hoặc biểu diễn đường phố thì thì không cần loa công suất quá lớn. Tóm lại nên lưu ý khi chọn thiết kế loa kéo để phù hợp chơi nhạc cụ mà không bất tiện khi di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Ưu tiên những dòng loa kéo thiết kế gọn nhẹ, tiện di chuyển
Ưu tiên những dòng loa kéo thiết kế gọn nhẹ, tiện di chuyển

Loa kẹo kéo phải có chỗ cắm nhạc cụ

Khi mua loa kéo để chơi nhạc cụ bạn cần đặc biệt lưu ý về chỗ cắm nhạc cụ trên loa. Rất nhiều người nhầm lẫn chỗ cắm micro có dây và cho rằng có thể cắm nhạc cụ được. Nhưng thực tế trên thị trường vẫn có một số mẫu loa kéo có thể cắm được, một số không.  Trong trường hợp cắm được thì cũng không tốt, không chuyên nghiệp nên hãy cân nhắc điều này khi mua loa kéo nhé.

Vì âm thanh của nhạc cụ là không có ECHO (độ vang) nên khi mua loa kẹo kéo bạn cần chọn những model có lỗ cắm chuyên cho nhạc cụ các kí hiệu trên loa thường là: G.IN, GUITAR IN, GT IN. Ưu tiên những mẫu loa kéo có khả năng chỉnh được BASS và TREBLE của nhạc cụ thì lại càng tuyệt vời (ký hiệu nút trên loa là G.Bass và G.Treble)

Trong trường hợp cần dùng đến 2 nhạc cụ cùng lúc thì bạn cần lưu ý, hỏi kỹ thuật viên của đơn vị cung cấp loa kéo để họ tư vấn giúp bạn chọn được những mẫu loa phù hợp. Lưu ý là những thiết kế loa kéo có 2 cổng sẽ có giá tiền cao hơn.

Loa kẹo kéo phải có chỗ cắm nhạc cụ
Loa kẹo kéo phải có chỗ cắm nhạc cụ

Loa kẹo kéo phải có nút chỉnh âm lượng nhạc cụ trên bo mạch

Mua loa kéo để chơi nhạc cụ thì bạn nên chọn những dòng loa kéo có nút chỉnh âm lượng nhạc cụ riêng, để điều chỉnh phù hợp với không gian khi cần (kí hiệu trên loa kéo thường là: G.VOL ; GT.VOL; GUITAR.VOL)

Công suất loa kéo phù hợp, tương thích về bo mạch

Đa số các dòng loa kéo hiện nay đều có cổng cắm nhạc cụ, còn một số loa kéo khác thì không và cũng không thể đem lại âm thanh hay như mong đợi. Do đó, khi mua loa kéo để chơi nhạc cụ bạn cần chọn loa kéo karaoke di động có độ tương thích với nhạc cụ mà mình chơi. Tốt nhất hãy mang nhạc cụ đến chỗ mua loa để thử trực tiếp và cảm nhận âm thanh có hay và loa kéo có phù hợp hay không.

Chọn công suất loa kéo phù hợp, tương thích về bo mạch
Chọn công suất loa kéo phù hợp, tương thích về bo mạch

 

Lưu ý.

Khi mua loa kéo để chơi nhạc cụ bạn hãy mang loa và nhạc ụ ra ngoài trời để thử vì nếu thử trong phòng thì sẽ dễ bị dội âm do đó cảm quan về độ to không chính xác (độ to của âm thanh khi ngoài trời chỉ còn khoảng 70% so với lúc trong phòng).

Ngoài ra còn tùy mỗi loại âm nhạc mà bạn muốn biểu diễn mà chọn những dòng loa kéo di động khác nhau: Hát nhạc trữ tình, nhạc trẻ, nhạc guitar không lời hay nhảy sôi động,…

Bên trên là chia sẻ của Loa kéo 369 về mua loa kéo để chơi nhạc cụ. Nếu bạn muốn mua được dòng loa kéo phù hợp để chơi nhạc cụ và phù hợp với dòng nhạc muốn chơi hãy liên hệ với kỹ thuật viên của Điện Máy 369 nhé. Tại Điện Máy 369 đang có rất nhiều mẫu loa kéo di động công suất cao, giá tốt, đặc biệt là khả năng chống hú cực kỳ xịn sò. Ghé ngay showroom của chúng tôi để lựa về những mẫu loa kẹo kéo ưng ý nhất quý khách ơi!

Địa chỉ cửa hàng Điện Máy 369:

  • Cửa hàng 1: 573 Lê Văn Lương, Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cửa hàng 2: 35A Nguyễn Văn Linh, Ninh Kiều, Cần Thơ (Kế Quán 34K ngay khu 91B).

Bài viết mới cập nhật: